Hotmail

ไม่วันนี้สิ่งที่เราจะมาพูดถึงเลยก็คือ Hotmail ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะว่าเด็กยุคใหม่ หรือคนที่ใช้สมาร์ทโฟนในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน สิ่งที่จำเป็นก็คือเมลในการเข้ารหัสในรูปแบบต่างๆ ดังนั้นมันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเข้ามาสมัครอีเมลใหม่ เพื่อเอาไปใช้งานในรูปแบบต่างๆของแต่ละคนดังนั้นต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกมทำงานหรือเอาไปใช้ในรูปแบบต่างๆ ก็จำเป็นจะต้องสมัครอีเมลและเชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันมันได้ถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น  Outlook  ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงไปเมื่อปี 2012 เพียงแค่คุณสมัครคุณก็สามารถ login เข้าไปใช้งานในบัญชีและที่สำคัญมันยังเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาของ Microsoft ดังนั้นจึงมีฟีเจอร์ในการใช้งานที่หลากหลาย และทุกวันนี้เวลาจะใช้งานแอพพลิเคชั่นอะไรก็แล้วแต่ ในบางครั้งก็จำเป็นจะต้องใช้อีเมลในการใช้งานดังนั้นมันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก

วิธีการใช้ Email ให้ปลอดภัย

โดยส่วนใหญ่อีเมลเขาก็มักจะใช้ในการเก็บงาน หรือเก็บอะไรก็แล้วแต่ที่มีความสำคัญหรือเป็นข้อมูลลับในบางครั้ง อีเมลก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะได้รับไวรัส และพอได้รับไวรัสมันก็จะเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณดังนั้นการใช้อีเมล ก็ควรที่จะทำอย่างละมัดระวังด้วยเช่นเดียวกันเพราะว่าถ้ามีไวรัสเข้ามาสู่เครื่องของคุณ แล้วเราก็เชื่อได้เลยว่ามันมักจะเกิดความเสียหายอย่างแน่นอน เกี่ยวกับข้อมูลดังนั้นยิ่งคุณใช้โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย แล้วเราก็มันอาจจะเป็นสิ่งที่นำไวรัสเข้าสู่องค์กรของคุณเลยก็ได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าไวรัสมันก็มีอยู่หลากหลายตัวเลยทีเดียวอย่างไร ก็ตามมันก็เป็นสิ่งที่อันตรายต่อข้อมูลมันจะถูกสอดแทรกมากับจดหมายในรูปแบบต่างๆ

Hotmail

ทำอย่างไรเพื่อป้องกันไวรัสได้ดีที่สุด

ไม่เปิดไฟล์แนบที่มากับอีเมลในทันที ในบางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่เป็นตัวช่วยและมันก็เป็นในขั้นตอนแรกเลยในการป้องกันไวรัสได้ดีที่สุดเลยก็คือ คุณไม่สมควรที่จะไปเปิดทุกสิ่งทุกอย่างเอาง่ายๆว่า คุณไม่ควรอยากรู้อยากเห็นกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ส่งเข้ามา เพราะว่าในบางครั้งการที่คุณคลิกเข้าไปแล้วไฟล์แนบนั้น มันเป็นไวรัสเหมือนเป็นการเปิดการใช้งานของไวรัส ดังนั้นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดเลยก็คือในการดูแลอีเมลของตัวเองคุณต้องใช้ระบบในการสแกนไวรัส เพื่อให้มั่นใจก่อนว่าอีเมลที่ส่งไฟล์แนบมานั้นมันปลอดภัย และสามารถใช้งานได้ตามปกติถ้าคุณไม่มั่นใจหรือไม่แน่ใจว่ามันปลอดภัย คุณก็ควรลบไฟล์นั้นทิ้งไปในทันทีเพื่อป้องกันไวรัสทำงาน

ใช้ซอฟต์แวร์ในการป้องกัน ขอบอกเลยว่าทุกวันนี้มันมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการป้องกันไวรัส และที่สำคัญทุกเครื่องก็มักจะมีติดตั้งอยู่เสมอ นั่นก็คือแอนตี้ไวรัสมันเป็นซอฟต์แวร์ที่ถูกคิดค้นออกมา เพื่อป้องกันไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพหลายๆตัวและโดยส่วนใหญ่ แล้วคุณสมบัติของมันนั้นมากมายอย่างแน่นอนมันสามารถใช้ในการตรวจสอบได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ต่างๆภายในเครื่องก็สามารถตรวจสอบได้รวมถึง มันสามารถสร้างไฟล์วอลเพื่อป้องกันไวรัสได้ในรูปแบบอัตโนมัติ และสิ่งที่สำคัญเลยก็คือมันสามารถเปิดปิดการใช้งานได้ตามต้องการ และก็ยังมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลายแต่ประโยชน์ของมันนั่นก็คือใช้ในการป้องกันไวรัส

คืออะไร ?

เราน่าจะรู้จัก Microsoft กันเป็นอย่างดีมันถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1996 และที่สำคัญก็เป็นบริการอีเมลบนเว็บที่ให้บริการฟรีและในปี 2012 ก็ได้เปลี่ยนเป็น Outlook.com ซึ่งจัดได้ว่าเป็นแฟลตฟอร์มใหม่เลยก็ว่าได้ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันมีบริการในรูปแบบต่างๆ รวมอยู่ในลุคเอาหลอดคอมโดยเฉพาะ และที่สำคัญมันก็สามารถเชื่อมต่อกับบริการในรูปแบบต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ Skype หรือแม้แต่ One Drive ดังนั้นขอบอกเลยว่ามันก็มีข้อดีของมันเช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายค่ายเลยทีเดียวที่มีการแข่งขันทางด้านอีเมลและที่สำคัญ มันเป็นการให้บริการในรูปแบบที่จะไม่สแกนอีเมลหรือไฟล์แนบ เพื่อขายข้อมูลให้กับผู้คนรักนั้นทุกวันนี้อีเมลที่เขานิยมใช้กันก็มีอยู่เอาลุกแล้วก็ Gmail ซึ่งเป็นอีเมลที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันและมักจะถูกใช้งานกันบ่อยครั้ง

เชื่อเถอะว่ามันน่าจะมีคำถามอย่างที่ว่าจุดเด่นของ Outlook และ Gmail นั้นมันแตกต่างกันอย่างไรและที่สำคัญมันเป็นบริษัทที่ดีทั้งคู่ ถือว่าเป็นการให้บริการอีเมลตั้งอยู่บนพื้นฐาน และโดยส่วนใหญ่แล้วมักใช้งานในรูปแบบที่ไม่เสียเงินเลยและก็ยังมีการให้บริการในรูปแบบต่างๆ ที่เป็นการให้บริการแบบฟรีแต่ถ้าจะให้พูดถึง Gmail แล้วจะให้บริการฟรีโดย google เป็นหลักแต่ถ้าเป็นใน Outlook แล้วเราก็น่าจะเป็นของบริษัทไมโครซอฟท์เป็นหลัก ซึ่งมันก็สามารถแยกความแตกต่างของ 2 บริการได้แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งคู่สิ่งที่สำคัญคือ มันก็มีประโยชน์แล้วก็ข้อเสียอยู่ในตัวของมันเองเหมือนกัน  แต่อย่างไรก็ทำอย่างที่เรารู้กันดีว่า Outlook มันเป็นมาตรฐานที่ผู้คนนั้นนิยมใช้รวมถึง Gmail ก็เช่นกันเพราะว่ามันจะถูกใช้งานบน Google ซึ่งก็เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ดังนั้นในทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบาย มีการทำงานที่คล้ายกันและมีความปลอดภัย ดังนั้นเราต้องรอดูว่าอะไรจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากกว่ากัน