รีวิวหนัง และบทวิจารของหนังเรื่อง Artemis Fowl

Artemis Fowl ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายชุดสุดโด่งดังของ Eoin Colfer (ออย วัวลเฟอร์) ซึ่งเกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มอัจฉริยะที่เจอความลับของเหล่าภูติที่อาศัยอยู่ใต้โลก โดย Disney ได้ปรับปรุงโพรเจกต์นี้นานนับเป็นเวลาหลายปี และก็ได้มอบหมายให้ Kenneth Branagh (เคนเนธ บรานาห์) เป็นผู้กำกับ ซึ่งเขาเป็นผู้แสดงและก็ผู้กำกับที่สร้างหนังจากบทประพันธ์ของ William Shakespeare (วิลเลียม เชกสเปียร์) ได้อย่างน่าจำ อีกทั้ง Henry V (1989), Much Ado About Nothing (1993) และก็ Hamlet (1996) รวมทั้งภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอย่าง Thor (2011) ที่อ้างอิงอารมณ์นิดหน่อยมาจาก Hamlet ด้วย รวมทั้งได้วางกำหนดการฉายไว้ในส.ค. 2020 ก่อนที่จะเลื่อนมาฉายทาง Disney+ เนื่องจากวิกฤติ COVID-19 หากสงสัยและอยากติดตามด้วยตัวเองก็สามารถเข้าไปติดตามได้เลยที่ เว็บดูหนัง

Artemis Fowl แสดงนำโดย Ferdia Shaw (เฟอร์เดีย ชอว์), Lara McDonnell (ลาร่า แมคดอนเนลล์), Josh Gad (จอร์ช แกด), Tamara Smart (ทามารา สมาร์ต), Colin Farrell (วัวลิน ฟาร์เรล), Nonso Anozie (น็อนโซ่ อโนซี่) รวมทั้ง Judi Dench (จูดี เดนช์) โดยได้ฉายทางบริการสตรีมไม่ง Disney+ เมื่อวันที่ 12 เดือนมิถุนายน 2020

The Wrap : “Artemis Fowl” พยายามทำในข้อแตกต่างมากมายภาพยนตร์เรื่องอื่นมากมาย ทั้งใหญ่กล่าว, อืดอาดกว่า, เบาบางกว่า และไม่มีมนต์เสน่ห์เอาเสียเลย”

The New York Times : “จากที่เคยสร้างหนังจากบทละคร Hamlet ได้อย่างน่าสนใจ เดี๋ยวนี้ Kenneth Branagh (เคนเนธ บรานาห์) กลับสร้างหนังที่น่าขบขันเสียเหลือเกิน”