ทำไมคนถึงนิยมใช้ Gmail

ต้องบอกก่อนเลยว่าหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี Google  เป็นเครื่องมือที่ใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ บนโลกอินเตอร์เน็ต  Google  เป็นเจ้าของคนเดียวกับ  Gmail  ยอดผู้ใช้ Gmail นั้นมากมายเลยทีเดียว อีกทั้ง Gmail  ยังใช้ฟรีอีกด้วย  Gmailยังให้ความปลอดภัย ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอย่างมาก ยังให้พื้นที่การใช้งานฟรีเยอะเลยทีเดียว แล้วยังมีบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  Google Drive  Google Photo แล้ว  Gmail นั้นยังเป็นสิ่งสำคัญในการใช้โทรศัพท์มือถือระบบการทำงาน Android เพราะว่าการล็อกอินต่างๆ login เข้าระบบ Android นั้นจะต้องใช้ข้อมูลจาก gmail ถ้าเราไม่มีเราก็ไม่สามารถใช้ระบบ Android ได้ แล้วยังสามารถใช้งานผ่านทางคอมพิวเตอร์ผ่านทางเว็บไซต์อีกด้วย 

มาทำความรู้จัก Gmail

ในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนนั้นให้ความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน วิธีใช้สมาร์ทโฟนนั้นจำเป็นต้องมีรหัสผ่าน  Gmail  เราจำเป็นต้องสมัคร gmail จึงจะใช้งานได้ หลายคนคงสงสัยว่าไม่มีคอมพิวเตอร์นั้นจะทำการสมัคร gmail ได้อย่างไร เดี๋ยวนี้การสมัคร gmail ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เลยก็ได้สามารถใช้จากโทรศัพท์มือถือของเราเลยซึ่งให้ความสะดวกอย่างมาก  Gmail นั้นให้พื้นที่ในการเก็บ Gmail เป็นจำนวนมาก การดาวน์โหลดแอปต่างๆในโทรศัพท์มือถือ

ข้อดีของการใช้

ยกตัวอย่างเช่น  Play Store  ยังต้องใช้ Gmail เข้าถึงเพื่อให้เราสามารถโหลดแอปต่างๆได้ การสมัคร Gmail นั้น สามารถทำในโทรศัพท์มือถือของเราได้เลย ควรกรอกข้อมูลให้ตรงตามจริง ยกตัวอย่างเช่น เบอร์โทรศัพท์ ชื่อนามสกุล ที่อยู่ เราควรกรอกความจริงเวลาเรามีปัญหาการลืมรหัสผ่านหรือการยืนยันตัวตน จะได้ไม่เป็นปัญหา

แล้ว Gmail มีประโยชน์อย่างไร

อย่างแรกเลยก็ Gmail นั้นไม่เสียตังค์มีหลายคนหันมาใช้ Gmail กันมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆหลากหลายให้ความสะดวกสบายไม่ใช้นั้นก็ไม่ยากให้ประโยชน์เราอย่างมาก

  • อีเมลนั้นไม่เสียค่าบริการต่างๆไม่ว่าจะเป็นสำหรับธุรกิจหรือการใช้ส่วนตัว
  • มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ว่าจะเป็น  Google driver  Google photo  แล้วยังอีกบ้าง
  • ใช้งานสำหรับการ login ในระบบ Android ในโทรศัพท์มือถือของเรา 
  • เราสามารถนำอีเมลไปใช้งานในรูปแบบการสมัครสมาชิกในเว็บตั้งค่า
  • ส่งข้อมูลไฟล์ได้ไม่จำกัด และรูปภาพโดยไม่ลดขนาดของไฟล์ข้อมูลอีกด้วย